Trường THCS Đông Hòa 2: Lịch sử hình thành và truyền thống của trường

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/11/2013 02:06 - Người đăng bài viết: Ban quản trị
I.Thông tin về trường:
+ Tên trường: THCS Đông Hòa 2
+ Địa chỉ: Ấp Trung Hòa - Đông Hòa – An Minh – Kiên Giang.
+ Điện thoại:
+ Email: thcsdonghoa2@anminh.edu.vn

II. Ban giám hiệu:

+ Hiệu trưởng: Võ Hồng Phúc
- Địa chỉ: Thị Trấn Thứ 10- An Minh - Kiên Giang
- Điện thoại: 0976243670
- Email: phucvh509@anminh.edu.vn

+Phó Hiệu trưởng: Hyùnh Thanh Vũ
- Địa chỉ:  Ấp 7 xáng 1 - Đông Hòa -  An Minh - Kiên Giang
- Điện thoại: 0919742969
- Email: vuht509@anminh.edu.vn

III. Cán bộ giáo viên và học sinh:
+ Cán bộ giáo viên:
- Tổng số Giáo viên trực tiếp giảng dạy: 19 đ/c.
- Nhân viên văn phòng: 04 đ/c.
- Nhân viên khác: 0 đ/c.
+ Học sinh:
- Tổng số học sinh: 177 em với 7 lớp;
Chia ra:
Lớp 6: 2 lớp với 63 em.
Lớp 7: 2 lớp với 48 em.
Lớp 8: 2 lớp với 41 em.
Lớp 9: 1  lớp với 25 em.

IV. Lịch sử về trường:
Trường trung học cơ sở Đông Hòa 2 được thành lập theo quyết định số: 145/2003/ QĐ-UB, ngày 25 tháng 08 năm 2003 của UBND huyện An Minh. Trên cơ sở tách ra từ trường THCS Đông Hòa, vị trí trường nằm sâu trong kênh Phán Linh tiếp giáp Vùng đệm U Minh thượng thuộc Ấp Hòa Đông, xã Đông Hòa, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang, cách trung tâm xã 7 Km.
       Năm 2003-2004 là năm học đầu tiên của trường sau khi chia chia tách, trường tiếp nhận 14 CBGV do Đồng chí: Lương Văn Chính nguyên Phó Hiệu trưởng trường THCS Đông Hòa về làm Hiệu trưởng. Đến tháng 07 năm 2007 đồng chí Lương Văn Chính được UBND huyện An Minh điều động về làm Hiệu trưởng trường THCS Đông Hòa 1. Đồng Chí Võ Hồng Phúc trường THCS Vân Khánh được quyết định điều động về làm Hiệu trưởng, đồng thời bổ nhiệm thêm đồng chí Trương Hiệp Tòng - Chủ tịch Công đoàn trường làm Phó hiệu trưởng, đến tháng  03 năm 2010, đồng chí Trương Hiệp Tòng được điều động về làm Hiệu trưởng THCS Thuận Hòa và bổ nhiệm đồng chí: Huỳnh Thanh Vũ tổ trưởng Tổ xã hội làm Phó Hiệu trưởng cho đến nay.Thời gian đầu chia tách, cơ sở vật chất của trường còn mượn tạm 03 phòng điểm lẻ (Ao cá) của trường Tiểu học Đông Hòa 4, với 8 lớp (1 lớp ở điểm số 1 ấp Minh Hòa) gần 250 Học sinh.

Niềm vui, phấn khởi lớn đến với CBGV trường, khi tháng 03 năm 2009 trường được dời về cơ sở mới khang trang và cao rộng. Trường có tổng diện tích: 11.534 m2 diện tích xây dựng và sân chơi 7.980 m2 bình quân 26,3 m2/ HS.

Sau khi về cơ sở mới, với sự đoàn kết nhất trí cao từ BGH đến tập thể CBGV đã chung sức, chung lòng trong những tháng hè: vận chuyển nhiều cây Kiểng lớn mà phụ huynh hiến tặng đem về sân trường, ước lượng khoảng 16 triệu đồng, góp phần tạo sân chơi cho các em có nhiều bóng mát,  tạo vẽ  mỹ quan cho sân trường và càng tự hào hơn vào tháng 12 năm 2010 trường được SGD & ĐT tỉnh Kiên Giang công nhận trường Xanh-Sạch- Đẹp với 11 tiêu chí. Hiện nay trường đang hoàn thiện các hạn mục để hoàn thành ở mức độ cao là: “trường học thân thiện, học sinh tích cực)
       Trong những năm qua, tuy  là trường nhỏ, mới chia tách, nhưng CBGV và Học sinh đã gặt hái nhiều thành tích đáng kể. Tập thể và cá nhân nhiều năm liền được nhận Bằng khen, Giấy khen của UBND tỉnh, UBND huyện, sở giáo dục và Phòng giáo dục về thành tích xuất sắc như phòng trào: dạy và học của trường, các hội thi, sân chơi do ngành, huyện đoàn, nhà thiếu nhi phát động, các phong trào thể dục thể thao, hội khỏe phù đổng….
          Nhiệm vụ trọng tâm của trường là nâng cao chất lượng chuyên môn trong dạy và học: phấn đấu hàng năm có có 06 - 8 GVDG cấp trường, 3- 4 GVDG cấp huyện, 2 GV dạy giỏi cấp tỉnh, 2 bằng khen của UBND tỉnh, 2 CSTĐ cấp tỉnh, 3 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 3 giấy khen của UBND huyện, 17 Lao động Tiên tiến, 2 Học sinh giỏi cấp huyện, 2 ĐDDH cấp huyện, tỷ lệ Học sinh bỏ học dưới 5%, 30% học sinh có lực học khá - giỏi, 100% học sinh có hạnh kiểm khá - tốt, 98% học sinh đỗ tốt nghiệp THCS.

Tác giả bài viết: BGH